Vì sao mà thịt lợn luôn được đánh giá cao trong bảng dinh dưỡng

Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thịt lợn là một loại thịt đỏ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất và các axít amin tốt cho sức khỏe. Thịt lợn luôn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao trong bảng xếp hạng dinh dưỡng quy chuẩn quốc tế Thịt lợn nạc, tức là đã được loại bỏ phần mỡ, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Là hàm lượng protein cao và phong phú ở nhiều vitamin và khoáng chất, thịt lợn nạc có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Và thường được chế biến làm thịt lợn hun khói, thịt giăm bông, thịt xông khói và xúc xích. Một số phần thịt nạc như thịt thăn, sườn thăn và thăn ngoại tốt cho sức khỏe hơn cả thịt gà.


 thịt lợn có nhiều chất dinh dưỡng

Vì sao mà thịt lợn lại được đánh giá cao như vậy?Dưới đây là 2 yếu tố cũng là 2 lý do vì sao mà các loại thịt lợn luôn được các chuyên gia đánh giá trên thế giới và Shipdoan365 ( đơn vị chuyên cơm sườn ship đông đa ) đánh giá cao như vậy!

Thịt lợn luôn là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng


Người khỏe mạnh là người tiếp nhận nguồn vitamin và khoáng chất từ thực phẩm tự nhiên chứ không phải là từ các loại thuốc hóa học. Nên từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bổ sung các khoáng chất và vitamin mà thay vào đó là nên sử dụng thông qua nguồn thực phẩm. Nếu nạp một lượng thuốc bổ quá nhiều vitamin C vào trong cơ thể, chúng sẽ qua đường nước tiểu. Nhưng nếu quá nhiều vitamin A và D thì chúng sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Khoáng chất cũng tương tự như vậy. Do đó không nên sử dụng thuốc như một nguồn bổ sung vitamin chính, mà thay vào đó nên sử dụng phong phú các loại thực phẩm.

Lượng vitamin B2 phong phú trong thịt lợn có tác dụng giải độc cho cơ thể. Vitamin B2 còn được goi là vitamin cho da. Đặc biệt là nữ giới rất quan tâm tới việc phòng chống thiếu vitamin B2. Nếu thiếu vitamin B2 sẽ bị các chứng viêm da quanh miệng. May mắn là trong thịt lợn có rất nhiều vitamin B2, đặc biệt là thịt lợn được nuôi theo mô hình chăn thả tự nhiên.

Lượng vitamin vô cùng phong phú trong thịt lợnThịt lợn và những phụ phẩm từ thịt lợn như gan, nội tạng, lưỡi lợn chứa nhiều vitamin. Đặc biệt là các loại vitamin mà rau củ và trái cây hay thiếu như vitamin B1, A và D thì trong thịt lợn lại có rất nhiều. ở những nước mà cơm là thưc ăn chính thì người dân rất dễ thiếu vitamin B1. Những người ăn nhiều cơm từ gạo trắng chà xát vỏ, chỉ ăn một loại thức ăn và uống nhiều via rượu, vận đông viên rất dễ thiếu lượng vitamin B1.


  • Những người sử dụng đầu óc hay phải suy nghĩ cũng dễ mất nhiều Vitamin B1
  • Vitamin B12: Chỉ tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc động vật, vitamin B12 là rất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn hại đến tế bào thần kinh.
  • Vitamin B6: Một nhóm vài vitamin có liên quan, quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu đỏ.
  • Sắt: Thịt lợn chứa ít chất sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt thịt (heme-sắt) từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt lợn có thể được xem là một nguồn xuất sắc của sắt.


Não và các tế bào thân kinh dùng nhiều đường trong cơ thể để làm năng lượng, để tạo ra năng lượng này cần rất nhiều vitamin b1 làm chất xúc tác.Mỗi ngày chỉ cần ăn 120 gram là đủ cho nhu cầu của cơ thể. Thế nhưng vitamin B1 rất dễ mất đi khi nấu nướng, vì vậy phương pháp chế biến món ăn rất quan trọng. Nếu luộc thịt lợn thì lượng vitamin trong thịt sẽ còn lại nhiều .Chính vì vậy, mỗi ngày ăn một lượng thịt lợn nhất định thì sẽ cung cấp đủ lượng vitamin B1 cho co thể.


Ngày nay, con người dùng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất đường như trong các bữa ăn hàng ngày hay các món bán đồ ăn đêm qua mạng shipdoan365 thường chứa rất nhiều đường, vì vậy để chuyển hóa hết lượng đường này cần rất nhiều vitamin B1. Nếu thiếu vitamin B1 thì việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ tích tụ những chất gây mệt mỏi dẫn đến các chứng như chóng mặt, biếng ăn, mệt mỏi, dễ bị kích động… Ở người già dễ dẫn tới chứng mất trí nhớ.Vì vậy có thể dùng thịt lợn để bổ sung vitamin B1 một cách kinh tế nhất. Lượng vitamin B1 trong thịt lợn nhiều gấp 6-10 lần so với các lọai thịt khác.


Ngoài ra thì thịt lợn còn có vitamin K có tác dụng giống vitamin D chống loãng xương. Ngoài ra Shipdoan365 công ty chuyên cơm văn phòng cũng nhận thấy qua tìm tòi thông tin trên sách báo rằng ngoài thịt thì gan lợn thì thận, tim, nội tạng cũng có thẻ giúp cung cấp nhiều loại chất đạm và khoáng chất mà rau xanh khó cung cấp đủ.

>>> Có thể bạn quan tâm : 9 thành phần dinh dưỡng cơ bản mà thịt lợn đem lại
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Cửa hàng đồ điện và đồ gia dụng