Lịch sử hình thành của chiếc bánh cupcake

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Mỗi một chiếc bánh cupcake luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến đặc biệt của hầu hết nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, mặc dù hiện nay có rất nhiều loại bánh được cho ra đời hơn. Điều đầu tiên lý giải tại sao chiếc bánh này nó lại phổ biến đến như vậy là vì nó có công thức làm vô cùng đơn giản, mỗi người đều có thể tự làm chiếc bánh này tại nhà.

Ngay sau đây hãy cùng Shipdoan365 đi tìm hiểu vềloại bánh quen thuộc trên toàn thế giới này nhé!

Lịch sử hình thành của chiếc bánh cupcake

Định nghĩa chính xác bánh cupcake là gì?


Về cơ bản, cupcake là một chiếc bánh kem thu nhỏ, do có 2 phần rõ rệt là phần bánh và phần kem được trang trí công phu. Cách làm cupcake cũng khá tương tự như làm bánh kem nhưng khi đổ bột vào nướng, người ta đổ vào từng khuôn nhỏ có lót giấy thay vì đổ vào khuôn lớn.

Lịch sử ra đời của bánh cup cake ?


Trong American Cookery, quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên của Mỹ xuất bản vào năm 1796, cupcake đã xuất hiện với một cái tên "bánh ga tô nướng trong cốc nhỏ". Trước khi những khay nướng bánh bằng thiếc trở nên phổ biến, người ta thường nướng cupcake trong những chiếc bát nhỏ làm bằng gốm hoặc bát sứ (ramekin). Đây là một phát hiện đáng được ghi nhận vì với điều kiện lò nướng thời bấy giờ, bánh ở kích thước nhỏ sẽ dễ dàng được nướng chín hơn các loại bánh có kích thước lớn.

Cái tên "cupcake" cũng đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử làm bánh của những bà nội trợ. Vào khoảng thế kỷ 19, người ta sáng tạo ra cách dùng đơn vị "cup" (237ml/230g) để đo lường lượng nguyên liệu làm bánh, và điều này được đánh giá như một cuộc cách mạng bởi nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ việc phải cân đo chính xác tất cả nguyên liệu.

3 điểm ấn tượng nhất về chiếc bánh CupCakes

  • Nếu hỏi về lịch sử của Cupcakes, ta phải tìm về Mỹ năm 1796 – thời điểm cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên được xuất bản của Mỹ có nhắc đến Cupcakes như một loại “bánh gato nướng trong cốc nhỏ”. 
  • Trước khi những khay nướng bằng thiếc trở nên phổ biến thì người ta thường nướng Cupcakes trong những chiếc bát nhỏ bằng gốm hoặc sứ.Có người còn ví von những chiếc Cupcakes như nàng công chúa duyên dáng, điệu đà, còn Muffins là chàng hoàng tử chững chạc, cứng cáp vậy!
  • Công thức truyền thống của Cupcakes món đồ ăn đêm ở hà nội (xem tại đây rất dễ nhớ, theo nguyên tắc 1234, nghĩa là 1 cup bơ : 2 cup đường : 3 cup bột mì : 4 quả trứng. Theo thời gian, những người thợ làm bánh sáng tạo và hoàn thiện dần để tạo ra những chiếc bánh Cupcakes như hiện nay. Khác với Muffins, Cupcakes là loại bánh ngọt, chỉ có thể phủ thêm kem trang trí chứ không thêm được nhân mặn.

Một trong những điều đặc biệt và làm nên “thương hiệu” cho cupcake mà Shipdoan365  vừa tìm hiểu được đó chính là dường như những chiếc bánh nhỏ này có thể làm người ăn trẻ lại như chính kích thước của chúng. Hay nó sẽ làm cho bạn cười khi ăn hoặc nhận được món quà là những chiếc bánh nhỏ xinh này.
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Cửa hàng đồ điện và đồ gia dụng