5 lưu ý nhỏ nhưng quan trọng khi lắp bình nóng lạnh

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Bình nóng lạnh luôn là một vật dụng rất hữu ích cho mọi mọi gia đình nhất là khi mùa đông đến thì gia đình nhà bạn càng cần thiết sử dụng bình nóng lạnh này hơn thế nữa so với mùa nóng oi bức.
Bạn hãy cùng Topnet ( công ty hóa chất phân tích chuyên nghiệp )đi tìm hiểu cách lắp đặt bình nóng lạnh an toàn cho gia đình bạn nhé, cũng rất  đơn giản chỉ cần bạn quan sát và chú ý một chút là bạn có thể hoàn thiện được những bước dưới đây nhé.

5 lưu ý nhỏ nhưng quan trọng khi lắp bình nóng lạnh

5 lưu ý nhỏ khi lắp đặt bình nóng lạnh

 • Đường ống dẫn nước phải đảm bảo đủ đúng kích thước của bình nóng lạnh thường đường ống dẫn nước cho bình nước nóng đầu cuối đến bình là phi 15, khoàng cách hai đường nóng lạnh là 10cm tính tim lỗ.
 • Khi lắp đặt chú ý làm dây nối đất từ bình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi xảy ra sự cố bình nóng lạnh, aptomat ngắt điện.Nên mua mua ampe kìm hioki để đảm bảo an toàn điện khi lắp đặt bình nóng lạnh.
 • Trước khi mua bình, bạn cần khảo sát khu vực lắp đặt bình để chọn kích thước, kiểu dáng bình cần lắp phù hợp với phòng vệ sinh của gia đình. Bạn nên đặt thiết bị gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt,  chừa khoảng 50cm xung quanh không  bị vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng, khoảng cách từ bồn chứa nước đến bình nóng lạnh Ariston ít nhất là 1 đến 1,5m.
 • Tường treo bình phải đảm bảo đủ chịu được lực kéo của bình nóng, vít treo bình phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước, chú ý phải dùng vít treo bình do nhà sản xuất cung cấp.
 • Sử dụng dây dẫn, Aptomat phù hợp với từng loại công suất điện năng của bình ví dụ nếu bình có công suất là 2500w thì dùng dây tiết diện 2,5mm đối với bình gián tiếp, công suất 4500W thì dùng dây 4mm.

Lắp bình nóng lạnh phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Máy phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, Không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.
 • Máy chỉ hoạt động khi lưu lượng nước đạt tối thiểu 2 lít/phút. Trường hợp nối nước với bồn chứa, khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới là 1m.
 • Máy không hoạt động khi lưu lượng nước không đủ 2 lít/phút để đóng công tắc lưu lượng.
 • Khi có sấm sét nên ngắt cầu dao điện để đề phòng cho máy.
 • Cầu dao chống rò điện – ELCB sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi có dòng điện rò khoảng 15 mA.
 • Công tắc ngắt quá nhiệt sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi nó nhận thấy nhiệt độ nước cao bất thường. Chỉ có các nhân viên kỹ thuật có tay nghề mới được phép khởi động lại công tắc.
 • Sử dụng dây dẫn có kích cỡ phù hợp với từng loại công suất điện năng của máy. Vui lòng tham khảo bảng 1 để chọn đúng kích thước dây dẫn.
Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh ở những bài viết khác của cửa hàng đồ điện và đồng hồ đo vạn năngTopnet.vn ( nơi có giá đồng hồ vạn năng sanwa rẻ nhất ) để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình thân yêu của mình.
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Cửa hàng đồ điện và đồ gia dụng