Đảm bảo và sử dụng điện gia đình an toàn

Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Điện là nguồn năng lượng chủ yếu của con người trong sinh hoạt và làm việc thường ngày. Nhưng điện chúng cũng là tác nhân dẫn đến cái chết của nhiều con người. Vì thế đừng đùa với điện phải sử dụng điện gia đình an toàn và thật cẩn thận.
Để đảm bảo an toàn cho gia đình hãy xem dưới đây là một số lưu ý cho các hộ gia đình khi sử dụng điện – thiết bị điện dưới đây mà Topnet.vn ( đơn vị chuyên máy bán đồng hồ ampe kìm kyoritsu ) đã tìm hiểu được nhé !

Lựa chọn dây điện gia đình có tiết diện tốt

  • Nên cách ly hệ thống điện với nơi thường có nhiều nước như ở nhà tắm, nơi rửa chén bát, nơi nấu ăn… Cái này là công đoạn lắp đặt điện nước khi mới lắp đặt hệ thống điện trong nhà, cần được các đội thợ xử lý cho bạn một cách hợp lý và an toàn cho gia đình.
  • Có thể truyền tải điện đến các thiết bị điện trong nhà, không để tình trạng quá tải xảy ra, sẽ rất nguy hiểm. Hạn chế mối nối dây điện, nếu có thì chỉ là tạm thời. Nếu phát hiện dây điện quá nóng hoặc bị nứt hay bị chuột cắn  thì thay dây điện nhanh còn kịp.
Đảm bảo và sử dụng điện gia đình an toàn

Những lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình

Che chắn toàn bộ dây điện bằng ống bảo vệ an toàn nếu có xảy ra bất kỳ sự cố cháy nổ cũng không hề ảnh hưởng tới gia đình bạn. Cần giáo dục cho trẻ về sự nguy hiểm của điện để phòng tránh, không cho phép sử dụng kim loại chọc vào ổ cắm, chơi xa nơi có dây điện…Ổ cắm nên chọn loại có lớp nhựa bảo vệ không cho phép trẻ em cho tay vào ổ điện, nên đặt vị trí ổ cắm cao hơn tầm với của trẻ em là an toàn nhất. (cửa hàng đồ điện)

Xử lý tình huống cháy chập điện gia đình

Nếu có tiếng nổ lớn, có mùi khét và khói trong phòng việc đầu tiên cần làm là cúp cầu dao điện hoặc aptomat tổng của gia đình, nếu trong nhà có cháy hãy dùng bình cứu hỏa xịt đừng dùng nước vì nước dẫn điện. sau đó gọi thợ sửa chữa điện nước đến khắc phục, hoặc có thể tự xử lý được nhưng cần lưu ý ngắt điện trước khi sửa nhé.
  • Kiểm tra dây điện đường điện gia đình thường xuyên
  • Nên sử dụng máy phân tích chất lượng điện để đảm bảo an toàn
  • Phải thường xuyên kiểm tra đường dây; thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện (cầu dao, cầu ch́, công tắc, ổ cắm) và các thiết bị sử dụng điện trong nhà.
  • Khi dây dẫn điện bị đứt, tróc cách điện; các thiết bị, đồ dùng điện nếu hư hỏng phải thay thế hoặc sửa chữa xong mới được tiếp tục sử dụng.
    Nên ngắt nguồn điện các thiết bị điện khi không sử dụng (cắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện).
Trên đây là những chú ý riêng của Topnet.vn đưa ra ( đơn vị chuyên bán đồng hồ vạn năng chỉ thị kim) để gia đình bạn sử dụng các thiết bị điện trong gia đình được an toàn. Trong khi sử dụng các thiết bị điện, nếu có bất kỳ sự cố nào dù là nhỏ nhất nếu bạn không có kinh nghiệm về các thiết bị điện hãy liên hệ ngay những trung tâm sửa chữa điện uy tín nhé.
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Cửa hàng đồ điện và đồ gia dụng