Một số lưu ý để lựa chọn quạt điện gia đình chất lượng

Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Quạt điện luôn là một thiết bị gia dụng cần thiết trong các gia đình. Hiện nay có rất nhiều loại quạt điện với hình dáng và tính năng khác nhau làm cho người mua gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đúng loại quạt mà mình cần.
Dưới đây Topnet.vn ( đơn vị chuyên phân phối đồng hồ vạn năng giá bao nhiêu ) sẽ đưa tới quý bạn đọc những tính năng của một số loại quạt thông dụng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình :
Một số lưu ý để lựa chọn quạt điện gia đình chất lượng

Chọn chủng loại và kích thước quạt điện

 Trên thị trường quạt có nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Kích thước và mẫu mã quạt phải phù hợp với không gian sử dụng. Việc lựa chọn chủng loại và kích thước của quạt nên căn cứ vào không gian và nhu cầu làm mát. Cụ thể như sau :
  • Nếu diện tích căn phòng nhỏ như góc học tập, góc sinh hoạt trong ký túc xá hoặc phòng ngủ và phòng ăn có diện tích nhỏ hơn 10m2, bạn nên chọn mua quạt bàn, quạt hộp, quạt tháp hoặc quạt treo để tiết kiệm diện tích cho không gian sử dụng.
  • Nếu mua để dùng cho người bệnh, người già hoặc trẻ em thì nên lựa chọn các loại quạt hộp, quạt tháp, quạt bàn có công suất , ampe kìm đo dòng rò và lưu lượng gió nhỏ để tránh bị cảm lạnh, phong hàn.
  • Nếu không gian sử dụng rộng rãi và thông thoáng như phòng khách, văn phòng làm việc 5 – 10 người, phòng ngủ và phòng ăn có diện tích rộng trên 10m2, bạn có thể dùng quạt đứng, quạt lửng, quạt phun sương để làm mát cho toàn bộ không gian sử dụng.

Lựa chọn quạt điện dựa trên công suất hoạt động

Độ mạnh hay yếu của gió phụ thuộc vào công suất sử dụng, quạt có công suất càng lớn thì gió càng mạnh tuy nhiên lượng điện năng tiêu hao lại lớn. Do vậy nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng thì lựa chọn quạt công suất nhỏ, nếu bạn quan tâm đến khả năng làm mát cao cho không gian lớn thì lựa chọn quạt có công suất lớn.

Chọn mức giá và thương hiệu quạt điện

Giá cả và thương hiệu của quạt điện cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua quạt điện. Giá của sản phẩm tùy theo thương hiệu và tính năng sản phẩm.
  • Nếu khoản chi dự tính dưới 500 ngàn đồng: Có thể mua quạt hộp, quạt bàn, quạt treo của các thương hiệu như Vinawind, Asia, Senko, Midea

  • Nếu khoản chi dự tính trên 2 triệu đồng: Có thể mua quạt đứng cao cấp của KDK , Panasonic, Mitsubishi hay quạt phun sương, quạt hơi nước của Kangaroo, Sunhouse, Sanaky.
  • Quạt trần thì có thể chú ý các thương hiệu quạt trần Panasonic,quạt trần hunter,quạt trần Mountain Air,...
  • Nếu khoản chi dự tính từ 500 ngàn – 1 triệu đồng: Có thể mua các loại quạt lửng, quạt đứng của các thương hiệu : Vinawind, Asia, Senko, Midea.Nếu khoản chi dự tính từ 1 triệu – 2 triệu đồng: Nên mua quạt đứng thương hiệu Mitsubishi, Sharp, Panasonic
Hy vọng rằng với bài viết này của Topnet.vn ( công ty phân phối dụng cụ phòng thí nghiệm ) quý bạn đọc sẽ có những kinh nghiệm cho bản thân và đưa ra được sự lựa chọn mua một chiếc quạt điện thật hợp lý cho gia đình mình nhé !
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Cửa hàng đồ điện và đồ gia dụng