4 bước sử dụng cơ bản thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Kiểm tra nối đất  an toàn trước khi đóng điện là một nhu cầu thự tế bắt buộc không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt, nghiệm thu hệ thống điện trước khi đưa vào sư dụng.Hãng Kyoritsu đã cho ra thị trường dòng sản phẩm máy đo điện trở đất 4105A để đáp ứng nhu cầu trên.
Máy đo điện trở đất KYORITSU 4105A là một trong những dụng cụ đo không thể thiếu của người thợ điện,  kỹ sư điện, công nhân lắp đặt kiểm tra nối đất an toàn cho thiết bị trước khi đóng điện đưa vào sử dụng. Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu chi tiết về thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a đặc biệt này nhé !
Hình ảnh có liên quan

Tính năng chính của máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A:

 • Chống nước và bụi bẩn (Thiết kế tiêu chuẩn IEC 529 IP54).
 • Thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1.
 • Tự động cảnh báo đối với mức điện trở quá giới hạn đo.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng rất tiện lợi.
 • Đo dòng rò 2mA.

4 bước cơ bản để đo đạc với thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Cách dùng đồng hồ đo điện trở đất KYORITSU 4105A :
 1. Kiểm tra điện áp pin: Khi có thông báo - + trên màn hình có nghĩa là Pin đã hết điện, phép đo lúc này sẽ thiếu chính xác.
 2. Đấu nối các đầu đo:
 1. Đo điện áp của tổ đất:
            Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang   EARTH VOLTAGE nếu đồng hồ chỉ thị giá trị điện áp nhỏ hơn 10V là được (kết quả đo điện trở đất mới được chính xác).
 1. Đo điện trở của tổ đất:
 • Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang   2000 Om.
 • Ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của đồng hồ nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tục thì có thể các que đo chưa tiếp xúc tốt hay cọc đất chưa tiếp đất tốt, muốn tiếp xúc tốt thì đổ nước vào cọc đất.
 • Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang   20 Om.
 • Ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của đồng hồ nếu đồng hồ chỉ thị trên đồng hồ là giá trị điện trở đất của tổ đất. 
Ngoài ra đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A màn hình hiển thị số, dễ sử dụng, dùng để đo điện trở đất của các cột tiếp địa bằng phuong pháp đo đóng các cột phụ tạo thành mạch vòng khi đo để bảo vệ các thiết bị khi có dòng điện lớn đi qua, mang lại sự an toàn cho người sử dụng với một mức giá đồng hồ đo điện trở đất vô cùng phải chăng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến