Chuyển đến nội dung chính

4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua đồng hồ vặn năng

Đồng hồ vạn năng là công cụ thiết yết cho những ai làm nghề sửa chữa điện tử hay các công việc có liên quan đến điện, điện tử…Vì vậy, nhu cầu về đông hồ vạn năng là rất lớn. Trong bài viết này Topnet.vn xin được đưa tới quý bạn đọc 4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua đồng hồ vạn năng :

Đồng hồ vạn năng phải có sự chính xác cao

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ vạn năng
Trên thực tế, đồng hồ vạn năng điện tử có tốc độ xử lý thông tin nhanh và cho độ chính xác cao. Tuy nhiên, những kết quả đo lường có thể bị sai sót nêu như mạch điện tử bên trong của đồng hồ bị hỏng. Do đó, cần chú ý lựa chọn loại đồng hồ có vi mạch tốt, chất lượng đảm bảo, ít bị hư hỏng để luôn cho kết quả chính xác.

Giá thành của chiếc đồng hồ vạn năng đó phải thật sự hợp lý

Hiện tại, đồng hồ vạn năng điện tử thường có giá thành khá cao so với các loại đồng hồ truyền thống. Do đó, để tìm được loại đồng hồ VOM có mức giá phải chăng, hợp lý, xứng đáng với chất lượng, bạn cần tìm đến những cơ sở mua bán uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.

Hình thức của chiếc đồng hồ vạn năng đó phải thật rõ ràng, dễ hiểu

Đồng hồ vạn năng vốn tích hợp nhiều chức năng đo lường cùng một lúc. Do đó, để sử dụng hợp lý, bạn cần lựa chọn được loại đồng hồ có hình thức rõ ràng với cách trình bày các nút bấm đơn giản, dễ hiểu, màn hình có độ tương phản rõ ràng để quan sát số liệu hiển thị. Ngoài ra thiết bị này cũng cần có kết cấu nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng để đem lại hiệu quả đo đạc tốt nhất.

Đồng hồ vạn năng phải có độ bền cao

Đồng hồ vạn năng điện tử sử dụng pin để hoạt động. Do đó, cần chú ý lựa chọn loại pin tốt để duy trì độ bền của đồng hồ.  Đồng thời, cần kiểm tra kĩ kết cấu hình thức của đồng hồm tránh trường hợp bị hở keo, hở mạch, bung nắp…

Giá thành của chiếc đồng hồ vạn năng 

Một câu hỏi quan trọng khi mua đồng hồ vạn năng là : "Đồng hồ vạn năng giá bao nhiêu ?" .Đồng hồ vạn năng điện tử thường có giá thành khá cao so với các loại đồng hồ truyền thống. Do đó, để tìm được loại đồng hồ VOM có mức giá phải chăng, hợp lý, xứng đáng với chất lượng, bạn cần tìm đến những cơ sở mua bán uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.
Ngoài ra đối với đồng hồ vạn năng số thì có ưu điểm là rất đễ đọc và theo dõi các trị số mà đông hồ đo được, có độ chính xác cao, độ bền ổn định, có thể được trang bị các chức năng cao cấp khác như đo tần số, đo điện dung…Tuy nhiên loại này lại có giá thành cao hơn so với đồng hồ kim và không kiểm tra nhanh được chất lượng của các linh kiện điện tử. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ đưa tới quý bạn đọc những kiến thức về đồng hồ vạn năng nào tốt và ưu nhược điểm của đồng hồ vạn năng số và đồng hồ vạn năng kim, mời quý bạn đọc cùng đón đọc !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng chỉ thị số cơ bản nhất

Đồng Hồ Vạn Năng hiển thị số là loại thiết bị đo điện thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại dụng cụ đo đạc này. Ngay sau đây Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc 4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản nhất :
4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử đo điện trở. Các bước thực hiện: Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: Cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trở (Đo song song). Chọn thang đo sao cho khi đo điện trở cần xác định, độ lệch của kim ở khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo điện trở lại một lần nữa, kết quả lần này là chính xác.Bước 6: Đọc kết quả trên màn hiển thị. Chú ý: Không bao giờ được đo điện trở trong mạch đang được cấp điện.Trước khi đo điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ ở thang đo điện trở mà đo điện áp và…

Đánh giá chi tiết đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771

Mới đây hãng Sanwa  đã cho ra mắt sản phẩm mới dụng cụ đo cao cấp - Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ bởi tính hữu dụng của đồng hồ.  Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu thật rõ về thông số kỹ thuật cũng như tính năng của đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771 nhé !

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771Chỉ thị số : 4 sốDCV : 400m/4/40/400/1000V -  0.1mV/ +-0.5% ACV : 4/40/400/1000V - 1mV/+-1.2%DCA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.4%ACA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.8%Điện trở Ω : 400/4k/40k/400k/4M/40MΩ - 0.1Ω/+-1.2%Tụ điện F : 50n/500n/5u/50u/100uF - 0.01nF/+-5%Tần số Hz : 5/50/500/5k/50k/Hz ~ 100kHz - +-0.3%Kiểm tra diode, kiểm tra liên tục của mạchNguồn : R6Px2 Công dụng chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771  Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 là một dụng cụ đo lường điện có nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản là ampe kế, vôn kế, và ôm kế, ngoài ra có một số đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ…

Nên mua đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ số điện tử?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng hiện kim). Mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu hiểu biết kĩ lưỡng về những đặc điểm riêng biệt của từng loại đồng hồ vạn năng này sẽ giúp bạn nên mua đồng hồ vạn năng loại nào và lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.
Đồng hồ vạn năng hiển thị số Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng…