Chuyển đến nội dung chính

4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua đồng hồ vặn năng

Đồng hồ vạn năng là công cụ thiết yết cho những ai làm nghề sửa chữa điện tử hay các công việc có liên quan đến điện, điện tử…Vì vậy, nhu cầu về đông hồ vạn năng là rất lớn. Trong bài viết này Topnet.vn xin được đưa tới quý bạn đọc 4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua đồng hồ vạn năng :

Đồng hồ vạn năng phải có sự chính xác cao

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ vạn năng
Trên thực tế, đồng hồ vạn năng điện tử có tốc độ xử lý thông tin nhanh và cho độ chính xác cao. Tuy nhiên, những kết quả đo lường có thể bị sai sót nêu như mạch điện tử bên trong của đồng hồ bị hỏng. Do đó, cần chú ý lựa chọn loại đồng hồ có vi mạch tốt, chất lượng đảm bảo, ít bị hư hỏng để luôn cho kết quả chính xác.

Giá thành của chiếc đồng hồ vạn năng đó phải thật sự hợp lý

Hiện tại, đồng hồ vạn năng điện tử thường có giá thành khá cao so với các loại đồng hồ truyền thống. Do đó, để tìm được loại đồng hồ VOM có mức giá phải chăng, hợp lý, xứng đáng với chất lượng, bạn cần tìm đến những cơ sở mua bán uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.

Hình thức của chiếc đồng hồ vạn năng đó phải thật rõ ràng, dễ hiểu

Đồng hồ vạn năng vốn tích hợp nhiều chức năng đo lường cùng một lúc. Do đó, để sử dụng hợp lý, bạn cần lựa chọn được loại đồng hồ có hình thức rõ ràng với cách trình bày các nút bấm đơn giản, dễ hiểu, màn hình có độ tương phản rõ ràng để quan sát số liệu hiển thị. Ngoài ra thiết bị này cũng cần có kết cấu nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng để đem lại hiệu quả đo đạc tốt nhất.

Đồng hồ vạn năng phải có độ bền cao

Đồng hồ vạn năng điện tử sử dụng pin để hoạt động. Do đó, cần chú ý lựa chọn loại pin tốt để duy trì độ bền của đồng hồ.  Đồng thời, cần kiểm tra kĩ kết cấu hình thức của đồng hồm tránh trường hợp bị hở keo, hở mạch, bung nắp…

Giá thành của chiếc đồng hồ vạn năng 

Một câu hỏi quan trọng khi mua đồng hồ vạn năng là : "Đồng hồ vạn năng giá bao nhiêu ?" .Đồng hồ vạn năng điện tử thường có giá thành khá cao so với các loại đồng hồ truyền thống. Do đó, để tìm được loại đồng hồ VOM có mức giá phải chăng, hợp lý, xứng đáng với chất lượng, bạn cần tìm đến những cơ sở mua bán uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.
Ngoài ra đối với đồng hồ vạn năng số thì có ưu điểm là rất đễ đọc và theo dõi các trị số mà đông hồ đo được, có độ chính xác cao, độ bền ổn định, có thể được trang bị các chức năng cao cấp khác như đo tần số, đo điện dung…Tuy nhiên loại này lại có giá thành cao hơn so với đồng hồ kim và không kiểm tra nhanh được chất lượng của các linh kiện điện tử. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ đưa tới quý bạn đọc những kiến thức về đồng hồ vạn năng nào tốt và ưu nhược điểm của đồng hồ vạn năng số và đồng hồ vạn năng kim, mời quý bạn đọc cùng đón đọc !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…