5 bước sử dụng máy đo diện tích đất gps cầm tay

Trước đây để tính diện tích, người ta sử dụng thước dây đo thủ công vừa tốn kém nhân lực và mất thời gian nhưng độ chính xác không cao. Ngày nay, công việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với chức năng “Đo diện tích” của thiết bị định vị cầm tay GPS.

Máy đo diện tích đất gps định nghĩa chính xác là gì?

Hình ảnh có liên quan
Máy đo diện tích đất gps là chiếc máy chuyên hỗ trợ đo đạc và tính toán diện tích đất một cách nhanh chóng và chính xác. Trước đây thiết bị này được sản xuất riêng lẻ tuy nhiên hiện nay chúng đã được tích hợp trong chiếc máy định vị GPS nhằm giúp cho công tác đo đạc của kỹ sư trắc địa được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.
Do đó nếu bạn đang cần mua thiết bị đo diện tích đất thì có thể thay thế bằng máy định vị GPS để khai thác được nhiều chức năng tiện ích hơn.

5 bước sử dụng máy đo diện tích đất gps

  • Bước 1: Khởi động máy đo gps cầm tay bằng cách nhấn nút power rồi giữ nguyên khoảng 3s.
  • Bước 2: nhấn phím MENU hai lần cho ra Main MENU \ Vào Track \ ENTER \ Nhấn MENU một lần \ vào Area Caculation \ ENTER. Máy sẽ quay trở về màn hình bản đồ với lệnh Start nằm phía dưới.
  • Bước 3: nhấn vào phím ENTER một lần bắt đấu đi vòng quanh lô đất. Trong quá trình đi đo, ta có thể nhấn hai phím IN và OUT để tiện theo dõi hình dáng lô đất, lúc này chỗ lệnh Star đã được thay thế bằng lệnh Stop.
  • Bước 4: khi đến điểm cuối cùng (cũng là điểm xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một lần, diện tích lô đất hiện ra ngay trên màn hình. Muốn lưu lại kết quả của lô đất, ta nhấn tiếp tục phím ENTER một lần.
  • Bước 5: lưu và xuất dữ liệu để phục vụ cho công tác tiếp theo, tắt máy bằng cách nhấn nút power và giữ nguyên trong 3s.
Bạn cũng nên lưu ý rằng máy đo diện tích đất sử dụng hệ thống định vị vệ tinh để đo nên khi đo chúng ta phải đứng ở vị trí không bị che khuất để có được kết quả đo chính xác hơn. Nếu có nhu cầu mua máy đo diện tích đất gps hãy liên hệ ngay với Topnet.vn để được tư vấn và báo giá sản phẩm máy đo diện tích đất gps chi tiết.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến