Bạn đã thật sự hiểu rõ định nghĩa ampe kìm là gì hay chưa >

Ampe kìm là một thiết bị đo đạc phổ biến được ứng dụng ít trong cuộc sống thường ngày nên chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn không biết ampe kìm là gì? Chúng có tác dụng ra sao? Phải sử dụng ampe kìm như nào mới đúng cách? Để giải đáp những băn khoăn đó của các bạn. Công ty Topnet.vn chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ định nghĩa, chức năng và cách sử dụng của ampe kìm trong bài viết sau đây:
Kết quả hình ảnh cho ampe kìm

Định nghĩa chính xác của ampe kìm:

Ampe kìm dc là thiết bị đo điện hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả chính xác nhanh chóng.
Ampe kìm là thiết bị đo chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A . Một số model Ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số... Tên của dụng cụ đo lường này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Cơ chế hoạt động chính của ampe kìm:

Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện. Chức năng là đo ampe dòng điện xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (đầu đo tùy chọn), kiểm tra các kỹ thuật điện, chức năng kiểm tra dạng sóng méo, đo lường giá trị của đỉnh sóng...

Chức năng chính của ampe kìm

Ampe kìm có chức năng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện...

Cách sử dụng ampe kìm cơ bản :

Ampe kìm đo dòng một chiều cũng giống như Đồng hồ vạn năng. Muốn đo dòng điện thì kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Nếu bạn muốn sử dụng như các thiết bị điện đo áp, đo thông mạch và sau đó thêm những tham số khác thì dùng que và sử dụng như là sử dụng đồng hồ vạn năng thông thường.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng ampe kìm:

  • Chú ý khi sử dụng Ampe kìm + Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
  • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.
  • Đặt mắt đọc đúng vị trí.
  • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
Nếu quý bạn đọc đang cần mua ampe kìm hioki hay các hãng chính hãng chất lượng với giá cả tốt nhất hãy tham khảo website Topnet.vn để xem chi tiết sản phẩm và được tư vấn chi tiết phương thức đặt hàng online, hoặc liên hệ số điện thoại tại Hà Nội để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến