Chuyển đến nội dung chính

Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200

Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200 là một trong những dụng cụ đo không thể thiếu của người thợ điện,  kỹ sư điện, công nhân lắp đặt kiểm tra thiết bị điện cũng như kiểm tra các bo mạch điện tử một cách linh hoạt nhanh chóng chính xác cao an toàn khi sử dụng. Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 nhé !

Cách đo đạc với đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200
Được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn, sản phẩm được thiết kế trên dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản nên cung cấp hiệu suất làm việc tối ưu nhất trong việc đo cường độ dòng điện của các linh kiện, thiết bị điện tử, máy móc,... được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200

 • Giải đo : 20Ω/200Ω/1200Ω
 • Độ phân giải : 0.01Ω/0.1Ω/1Ω/10Ω
 • Độ chính xác±1.5%±0.05Ω/±2%±0.5Ω/|±3%±2Ω/±5%±5Ω/|±10%±10Ω
 • Đo dòng AC + Giải đo : 100mA/1A/10A/30A
 • Độ phân giải : 0.1mA/1mA/0.01A/0.1A
 • Độ chính xác : ±2%
 • Thời gian phản hồi : 7s (Đo đất) và 2s ( Đo dòng) Lấy mẫu : 1 times
 • Tự động tắt nguồn, thời gian đo khoảng 12h đến 24h liên tục
 • Đường kính kìm : 32mm max. Kích thước : 246(L) × 120(W) × 54(D)mm
 • Khối lượng : 780g Phụ kiện : Pin, hộp đựng, hướng dẫn sử dụng

Đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 đo điện trở tiếp đất:

 • Trước khi đo điện trở đất, bật đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 và đo Test tải chuẩn. Tải chuẩn là 1 khung gồm 2 loại tải 1 Om và 10 Om.
 • Máy đo có dạng kìm kẹp, khi tiến hành đo, ta kẹp máy đo vào dây đất cần đo điện trở và chọn phím chức năng đo: Om.
 • Đọc giá trị hiển thị trên màn hình LCD và ghi lại trong hồ sơ nghiệm thu trạm tại mục tương ứng.

Đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 đo dòng rò chảy xuống bãi đất:

 •  Giống như khi tiến hành đo điện trở tiếp đất, sau khi kẹp dây dẫn tiếp đất vào kìm đo, bấm phím chức năng A.
 • Đọc giá trị hiển thị trên màn hình LCD và ghi lại trong hồ sơ nghiệm thu trạm tại mục tương ứng.

Các yếu tố đảm bảo kết quả đo của đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 chính xác:

 • Dòng rò phải = 10mA.
 • Các mối nối giữa dây tiếp đất và bảng đồng phải chặt và tiếp xúc tốt.
 •  Pin nuôi cho máy đo phải đảm bảo đủ mạnh.
 • Kết quả đo có thể bị ảnh hưởng bởi một nguồn điện từ trường mạnh lận cận ( Ví dụ: gần dây điện cao thế, gần một hệ thống anten khác v.v…), máy sẽ phát tín hiệu báo lỗi nếu hiện tượng này xảy ra.
Chắc chắn, sản phẩm đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4200 hay đồng hồ đo điện trở đất hioki này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Chống bụi và chống ẩm theo tiêu chuẩn an toàn IEC 60529 (IP54). Phép đo có thể được thực hiện trong mọi điều kiện thời tiết.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…