Định nghĩa và cách sử dụng ampe kìm cơ bản mà bạn cần biết !

Đối với một kỹ thuật viên điện tử chuyên nghiệp thì việc sử dụng ampe kìm trong đo kiểm các thiết bị điện là không quá khó khăn.Nhiều người không biết ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm ra sao?  Bài viết này sẽ hướng dẫn những người bắt đầu tìm hiểu kỹ thuật điện tử cách sử dụng ampe kìm một cách chi tiết nhất.

Vậy ampe kìm được định nghĩa chính xác là gì ?

Kết quả hình ảnh cho ampe kìm kyoritsu 1000a
Khái niệm của ampe kìm : Là thiết bị đo điện hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả chính xác nhanh chóng. Là thiết bị đo điện chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A như ampe kìm kyoritsu 1000a. Một số model ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số… Tên của thiết bị đo điện này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe kìm.

Chức năng chính của ampe kìm

Ampe kìm có chức năng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện...

Cơ chế hoạt động cơ bản của ampe kìm:

Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện. Chức năng là đo ampe dòng điện xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (đầu đo tùy chọn), kiểm tra các kỹ thuật điện, chức năng kiểm tra dạng sóng méo, đo lường giá trị của đỉnh sóng...

Cách sử dụng ampe kìm cơ bản mà có thể bạn chưa biết !

 Khi muốn  đo dòng điện chạy qua một thiết bị mà không cần đòi hỏi độ chính xác cao thì người ta có thể sử dụng ampe kìm kyoritsu 600a làm công cụ đo gián tiếp mà không cần cắt bỏ đoạn mạch nối với thiết bị. Để sử dụng ampe kìm chúng ta cần làm theo các bước sau.
  • Ước lượng dòng điện chạy qua tải để chọn thang đo phù hợp. Thông thường các ampe kìm có các thang đo từ 20A đến vài trăm A. Việc chọn dải đo càng gần với dòng điện chạy trong mạch thì kết quả đo càng chính xác.
  • Sau khi chọn thang đo các bạn dùng ampe kìm kẹp vào dây dẫn. Hãy nhớ rằng chỉ được kẹp một dây đơn vào bên trong kìm kẹp. Rất nhiều người không biết kẹp cả 2 dây nguồn của thiết bị vào trong kìm dẫn đến không có kết quả đo hoặc kết quả đo không chính xác.
Công ty Topnet.vn chúng tôi hiện nay chuyên cung cấp các thiết bị máy đo công suất, nguồn một chiều, ampe kìm, đồng hồ vạn năng chính hãng. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho Quý khách những thiết bị an toàn và chất lượng nhất. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp tại: Văn phòng Giao dịch: 928 Bạch Đằng, Hà Nội hoặc liên hệ Điện thoại hỗ trợ: 04.3972.4666 để được tư vấn và báo giá mua bán đồng hồ ampe kìm kyoritsu chi tiết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến