Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.
Hình ảnh có liên quan

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim?

  • Đối với đồng hồ hiển thị bằng số:

Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn và sử dụng được trong thời gian dài.
Tuy nhiên, việc mua đồng hồ vạn năng điện tử cũng có nhược điểm là giá cao hơn so với đồng hồ hiện kim và có hạn chế trong việc xử lý tốc độ nhanh với các trường hợp bị hỏng linh kiện điện tử.
  • Đối với đồng hồ hiển thị bằng kim:

Đây là loại đồng hồ vạn năng truyền thống với bộ phận chính là một Gavano kế, có chức năng đo lường các đại lượng điện học cơ bản như hiệu điện thế, điện trở, cường độ dòng điện, hoạt động không cần nguồn điện nuôi. Kết quả đo đạc được hiển thị trên một màn hình thước hình cung dựa trên các vạch số.

Một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn đồng hồ vạn năng

  • Tích hợp hầu như các chức năng của 1 chiếc đồng hồ vạn năng cần có
  • Nhỏ gọn,dễ sử dụng, linh hoạt khi di chuyển – Thiết kế tốt
  • Bền: không nồi đồng cối đá như Agilent nhưng Twintex cũng được đánh giá khá cao ở độ bền
  • Độ chính các khá cao
  • Giá hợp lý: Nếu xét cùng thông số thì giá Twintex khoảng 70% hàng Nhật và chưa tới 60% sản phẩm từ Âu, Mỹ..

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng đến từ thương hiệu nào?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nó có thể là đồng hồ vạn năng hiển thị số hoặc hiển thị kim, xuất xứ Âu, Nhật hoặc trung Quốc. Trên thị trường có thể đếm ra có đến hàng chục thương hiệu sản xuất đồng hồ vạn năng như: Agilent, Sanwa, Tektronix, Hioki, Keithley, Tonghui… Mỗi hãng lại có ưu thế riêng về công nghệ, giá cả hoặc nhắm đến đối tượng khách hàng khác nhau.
Với những thông tin kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng trên mà topnet.vn đã cung cấp, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn chọn được một chiếc đồng hồ vạn năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến