Chuyển đến nội dung chính

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU

Đồng hồ vạn năng KYORITSU dùng để đo các nguồn điện, đây là thiết bị thông dụng để kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải bất kỳ một kỹ sư hay thợ điện này cũng biết cách sử dụng đúng cách loại đồng hồ vạn năng này. Ở bài viết này Topnet.vn sẽ giới thiệu quý bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU.

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở


Kết quả hình ảnh cho đồng hồ đo vạn năng kyoritsu
Cuối cùng là bạn đọc và tính các giá trị, giá trị thực bằng số chỉ của kim trên cung chia độ nhân với thang do và chia cho giá trị MAX trên cung chia độ. Trước tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que đo màu đỏ của đồng hồ vạn năng kyoritsu k1009 vào đầu AC - 15A

Tiếp theo đặt chuyển mạch của đồng hồ ở thang AC - 15A và bạn phải tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm để đảm bảo an toàn. Bạn mắc nối tiếp 2 que đo của đồng hồ vạn năng về phía 2 điểm cần đo dòng điện của các mạch thí nghiệm. Và bật điện cho mạch thí nghiệm để tiến hành đo

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở:

  • Bạn cần luôn luôn nhớ rằng không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1030 để đo điện trở trong dòng mạch đang được cấp điện. Mà trước khi đo điện trở thì bạn phải ngắt nguồn điện trước.
  • Khi đo điện trở cỡ nhỏ khoảng dưới 10 ôm thì bạn nên chú ý để que đo và chân điện trở tiếp xúc tốt nhất nếu không kết quả đo của bạn sẽ không chính xác.
  • Bạn phải luôn nhớ rằng khi đo điện trở cỡ lớn thì bạn được dùng tay chạm vào đồng thời cả 2 que đo. Bởi nó sẽ làm giảm kết quả đo.
  • Bạn không được để đồng hồ vạn năng KYORITSU ở thang đo điện trở trong khi đo điện áp và dòng điện. Làm như vậy, đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức.

Lưu ý khi xử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU khi đo điện trở

  • Không được để thang đo của đồng hồ vạn năng ở điện trở khi đo điện áp và dòng điện.
  • Khi đo điện trở lớn thì bạn không để hai tay chạm đồng thời vào hai que đo khi đó sẽ làm giảm kết quả đo,
  • Khi đo điện trở nhỏ thì bạn nên chú ý đến que đo và chân xem tiếp xúc đã tốt nhất chưa
  • Không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở khi trong mạnh đang có điện, trước khi đo bạn phải tắt nguồn điện trược
Trên đây là một số điểm lưu ý khi dùng đồng hồ vạn năng KYORITSU mà Topnet.vn đã phân phối để đo điện trở. Trong quá trình sử dụng sản phẩm đồng hồ vạn năng kyoritsu 2012r hay các loại đồng hồ vạn năng khác cùng dòng, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên Topnet.vn chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng chỉ thị số cơ bản nhất

Đồng Hồ Vạn Năng hiển thị số là loại thiết bị đo điện thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại dụng cụ đo đạc này. Ngay sau đây Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc 4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản nhất :
4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử đo điện trở. Các bước thực hiện: Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: Cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trở (Đo song song). Chọn thang đo sao cho khi đo điện trở cần xác định, độ lệch của kim ở khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo điện trở lại một lần nữa, kết quả lần này là chính xác.Bước 6: Đọc kết quả trên màn hiển thị. Chú ý: Không bao giờ được đo điện trở trong mạch đang được cấp điện.Trước khi đo điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ ở thang đo điện trở mà đo điện áp và…

Đánh giá chi tiết đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771

Mới đây hãng Sanwa  đã cho ra mắt sản phẩm mới dụng cụ đo cao cấp - Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ bởi tính hữu dụng của đồng hồ.  Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu thật rõ về thông số kỹ thuật cũng như tính năng của đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771 nhé !

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771Chỉ thị số : 4 sốDCV : 400m/4/40/400/1000V -  0.1mV/ +-0.5% ACV : 4/40/400/1000V - 1mV/+-1.2%DCA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.4%ACA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.8%Điện trở Ω : 400/4k/40k/400k/4M/40MΩ - 0.1Ω/+-1.2%Tụ điện F : 50n/500n/5u/50u/100uF - 0.01nF/+-5%Tần số Hz : 5/50/500/5k/50k/Hz ~ 100kHz - +-0.3%Kiểm tra diode, kiểm tra liên tục của mạchNguồn : R6Px2 Công dụng chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771  Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 là một dụng cụ đo lường điện có nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản là ampe kế, vôn kế, và ôm kế, ngoài ra có một số đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ…

Nên mua đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ số điện tử?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng hiện kim). Mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu hiểu biết kĩ lưỡng về những đặc điểm riêng biệt của từng loại đồng hồ vạn năng này sẽ giúp bạn nên mua đồng hồ vạn năng loại nào và lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.
Đồng hồ vạn năng hiển thị số Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng…