Chuyển đến nội dung chính

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU

Đồng hồ vạn năng KYORITSU dùng để đo các nguồn điện, đây là thiết bị thông dụng để kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải bất kỳ một kỹ sư hay thợ điện này cũng biết cách sử dụng đúng cách loại đồng hồ vạn năng này. Ở bài viết này Topnet.vn sẽ giới thiệu quý bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU.

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở


Kết quả hình ảnh cho đồng hồ đo vạn năng kyoritsu
Cuối cùng là bạn đọc và tính các giá trị, giá trị thực bằng số chỉ của kim trên cung chia độ nhân với thang do và chia cho giá trị MAX trên cung chia độ. Trước tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que đo màu đỏ của đồng hồ vạn năng kyoritsu k1009 vào đầu AC - 15A

Tiếp theo đặt chuyển mạch của đồng hồ ở thang AC - 15A và bạn phải tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm để đảm bảo an toàn. Bạn mắc nối tiếp 2 que đo của đồng hồ vạn năng về phía 2 điểm cần đo dòng điện của các mạch thí nghiệm. Và bật điện cho mạch thí nghiệm để tiến hành đo

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở:

  • Bạn cần luôn luôn nhớ rằng không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1030 để đo điện trở trong dòng mạch đang được cấp điện. Mà trước khi đo điện trở thì bạn phải ngắt nguồn điện trước.
  • Khi đo điện trở cỡ nhỏ khoảng dưới 10 ôm thì bạn nên chú ý để que đo và chân điện trở tiếp xúc tốt nhất nếu không kết quả đo của bạn sẽ không chính xác.
  • Bạn phải luôn nhớ rằng khi đo điện trở cỡ lớn thì bạn được dùng tay chạm vào đồng thời cả 2 que đo. Bởi nó sẽ làm giảm kết quả đo.
  • Bạn không được để đồng hồ vạn năng KYORITSU ở thang đo điện trở trong khi đo điện áp và dòng điện. Làm như vậy, đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức.

Lưu ý khi xử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU khi đo điện trở

  • Không được để thang đo của đồng hồ vạn năng ở điện trở khi đo điện áp và dòng điện.
  • Khi đo điện trở lớn thì bạn không để hai tay chạm đồng thời vào hai que đo khi đó sẽ làm giảm kết quả đo,
  • Khi đo điện trở nhỏ thì bạn nên chú ý đến que đo và chân xem tiếp xúc đã tốt nhất chưa
  • Không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở khi trong mạnh đang có điện, trước khi đo bạn phải tắt nguồn điện trược
Trên đây là một số điểm lưu ý khi dùng đồng hồ vạn năng KYORITSU mà Topnet.vn đã phân phối để đo điện trở. Trong quá trình sử dụng sản phẩm đồng hồ vạn năng kyoritsu 2012r hay các loại đồng hồ vạn năng khác cùng dòng, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên Topnet.vn chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…