Lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU

Đồng hồ vạn năng KYORITSU dùng để đo các nguồn điện, đây là thiết bị thông dụng để kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải bất kỳ một kỹ sư hay thợ điện này cũng biết cách sử dụng đúng cách loại đồng hồ vạn năng này. Ở bài viết này Topnet.vn sẽ giới thiệu quý bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU.

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở


Kết quả hình ảnh cho đồng hồ đo vạn năng kyoritsu
Cuối cùng là bạn đọc và tính các giá trị, giá trị thực bằng số chỉ của kim trên cung chia độ nhân với thang do và chia cho giá trị MAX trên cung chia độ. Trước tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que đo màu đỏ của đồng hồ vạn năng kyoritsu k1009 vào đầu AC - 15A

Tiếp theo đặt chuyển mạch của đồng hồ ở thang AC - 15A và bạn phải tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm để đảm bảo an toàn. Bạn mắc nối tiếp 2 que đo của đồng hồ vạn năng về phía 2 điểm cần đo dòng điện của các mạch thí nghiệm. Và bật điện cho mạch thí nghiệm để tiến hành đo

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở:

  • Bạn cần luôn luôn nhớ rằng không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1030 để đo điện trở trong dòng mạch đang được cấp điện. Mà trước khi đo điện trở thì bạn phải ngắt nguồn điện trước.
  • Khi đo điện trở cỡ nhỏ khoảng dưới 10 ôm thì bạn nên chú ý để que đo và chân điện trở tiếp xúc tốt nhất nếu không kết quả đo của bạn sẽ không chính xác.
  • Bạn phải luôn nhớ rằng khi đo điện trở cỡ lớn thì bạn được dùng tay chạm vào đồng thời cả 2 que đo. Bởi nó sẽ làm giảm kết quả đo.
  • Bạn không được để đồng hồ vạn năng KYORITSU ở thang đo điện trở trong khi đo điện áp và dòng điện. Làm như vậy, đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức.

Lưu ý khi xử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU khi đo điện trở

  • Không được để thang đo của đồng hồ vạn năng ở điện trở khi đo điện áp và dòng điện.
  • Khi đo điện trở lớn thì bạn không để hai tay chạm đồng thời vào hai que đo khi đó sẽ làm giảm kết quả đo,
  • Khi đo điện trở nhỏ thì bạn nên chú ý đến que đo và chân xem tiếp xúc đã tốt nhất chưa
  • Không bao giờ được dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở khi trong mạnh đang có điện, trước khi đo bạn phải tắt nguồn điện trược
Trên đây là một số điểm lưu ý khi dùng đồng hồ vạn năng KYORITSU mà Topnet.vn đã phân phối để đo điện trở. Trong quá trình sử dụng sản phẩm đồng hồ vạn năng kyoritsu 2012r hay các loại đồng hồ vạn năng khác cùng dòng, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên Topnet.vn chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến