Chuyển đến nội dung chính

Những chú ý quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà

Những hóa chất tẩy rửa mà chúng ta sử dụng, tiếp xúc hằn ngày có thể gây độc hại cho chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế khi sử dụng hóa chất bạn cần phải lưu ý để đảm bảo cho sức khỏe. Trong bài viết này Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc những lưu ý vô cùng quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà.
Kết quả hình ảnh cho su dung hoa chat tại nhà

Đọc kỹ nhãn mác hóa chất trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó đặc biệt là những hóa chất như thuốc tẩy rửa , các chất hóa học như hóa chất phân tích cod cần phải đọc nhãn mác cẩn thận và làm theo hướng dẫn, đồng thời phải lưu ý đến những cảnh bảo trên nhãn mác của hóa chất.

Hãy sử dụng quạt thông gió

Khi sử dụng hóa chất hoặc chất hóa học cần đảm bảo môi trường được thông khí vào nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Khi sử dụng các loại hóa chất mạnh, hóa chất độc hại thì nên mở cửa ra vào và cửa sổ, dùng quạt thổi ra ngoài hoặc quạt thông gió. Tốt nhất sử dụng nơi khu vực thông thoáng tránh ra không gian sống nơi sinh hoạt gia đình bạn. Nếu sau quá trình sử dụng vẫn còn mùi hóa chất thì bạn nên sử dụng các loại máy khử mùi chuyên dụng để hút khử các mùi độc, khí độc hoặc các ion của chất độc có trong không khí.

Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với hóa chất 

Sử dụng găng tay bảo vệ thích hợp khi xử lý hóa chất hoặc sử dụng hóa chất. Ngoài ra nên sử dụng mặt nạ chống khí độc nếu làm việc trong không khí có nhiều độc.

Để hóa chất tránh xa tầm tay trẻ em

Lưu trữ hóa chất an toàn và tránh xa tầm tay trẻ em, dán nhãn hóa chất. Không nên lưu trữ chất lỏng trong các vật chứa thường sử dụng như chai soda hay các lon thực phẩm để tránh nhầm lẫn

Xử lý nhanh quần áo khi tiếp xúc với hóa chất

Nếu quần áo bẩn trong khi xử lý hóa chất, thay đổi quần áo nhanh để giảm tiếp xúc. Giặt quần áo bẩn một cách riêng biệt, xả nước để làm sạch nó trước khi giặt quần áo.

Chỉ nên mua vừa đủ sử dụng khi mua hóa chất độc hại

Nếu bạn phải sử dụng một chất độc hại như hóa chất phân tích CI2/CI02 , chỉ nên mua đủ sử dụng không nên mua lượng dư cất giữ trong nhà tránh nhầm lẫn với những thứ khác trong gia đình.

Cố gắng tránh sử dụng chất độc hại càng sớm càng tốt.

Nếu điều đó là không thể, nên lựa chọn sản phẩm có thành phần ít độc hại hơn. Ví dụ, sơn nước nói chung ít độc hại hơn các loại sơn gốc dầu, sử dụng các chất tẩy thiên nhiên thay thế cho các chất tẩy hóa học
Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trên thì quý bạn đọc sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa hay hóa chất phân tích kim loại tại nhà đúng quy cách và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…