Chuyển đến nội dung chính

Những chú ý quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà

Những hóa chất tẩy rửa mà chúng ta sử dụng, tiếp xúc hằn ngày có thể gây độc hại cho chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế khi sử dụng hóa chất bạn cần phải lưu ý để đảm bảo cho sức khỏe. Trong bài viết này Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc những lưu ý vô cùng quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà.
Kết quả hình ảnh cho su dung hoa chat tại nhà

Đọc kỹ nhãn mác hóa chất trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó đặc biệt là những hóa chất như thuốc tẩy rửa , các chất hóa học như hóa chất phân tích cod cần phải đọc nhãn mác cẩn thận và làm theo hướng dẫn, đồng thời phải lưu ý đến những cảnh bảo trên nhãn mác của hóa chất.

Hãy sử dụng quạt thông gió

Khi sử dụng hóa chất hoặc chất hóa học cần đảm bảo môi trường được thông khí vào nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Khi sử dụng các loại hóa chất mạnh, hóa chất độc hại thì nên mở cửa ra vào và cửa sổ, dùng quạt thổi ra ngoài hoặc quạt thông gió. Tốt nhất sử dụng nơi khu vực thông thoáng tránh ra không gian sống nơi sinh hoạt gia đình bạn. Nếu sau quá trình sử dụng vẫn còn mùi hóa chất thì bạn nên sử dụng các loại máy khử mùi chuyên dụng để hút khử các mùi độc, khí độc hoặc các ion của chất độc có trong không khí.

Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với hóa chất 

Sử dụng găng tay bảo vệ thích hợp khi xử lý hóa chất hoặc sử dụng hóa chất. Ngoài ra nên sử dụng mặt nạ chống khí độc nếu làm việc trong không khí có nhiều độc.

Để hóa chất tránh xa tầm tay trẻ em

Lưu trữ hóa chất an toàn và tránh xa tầm tay trẻ em, dán nhãn hóa chất. Không nên lưu trữ chất lỏng trong các vật chứa thường sử dụng như chai soda hay các lon thực phẩm để tránh nhầm lẫn

Xử lý nhanh quần áo khi tiếp xúc với hóa chất

Nếu quần áo bẩn trong khi xử lý hóa chất, thay đổi quần áo nhanh để giảm tiếp xúc. Giặt quần áo bẩn một cách riêng biệt, xả nước để làm sạch nó trước khi giặt quần áo.

Chỉ nên mua vừa đủ sử dụng khi mua hóa chất độc hại

Nếu bạn phải sử dụng một chất độc hại như hóa chất phân tích CI2/CI02 , chỉ nên mua đủ sử dụng không nên mua lượng dư cất giữ trong nhà tránh nhầm lẫn với những thứ khác trong gia đình.

Cố gắng tránh sử dụng chất độc hại càng sớm càng tốt.

Nếu điều đó là không thể, nên lựa chọn sản phẩm có thành phần ít độc hại hơn. Ví dụ, sơn nước nói chung ít độc hại hơn các loại sơn gốc dầu, sử dụng các chất tẩy thiên nhiên thay thế cho các chất tẩy hóa học
Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trên thì quý bạn đọc sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa hay hóa chất phân tích kim loại tại nhà đúng quy cách và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng chỉ thị số cơ bản nhất

Đồng Hồ Vạn Năng hiển thị số là loại thiết bị đo điện thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại dụng cụ đo đạc này. Ngay sau đây Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc 4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản nhất :
4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử đo điện trở. Các bước thực hiện: Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: Cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trở (Đo song song). Chọn thang đo sao cho khi đo điện trở cần xác định, độ lệch của kim ở khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo điện trở lại một lần nữa, kết quả lần này là chính xác.Bước 6: Đọc kết quả trên màn hiển thị. Chú ý: Không bao giờ được đo điện trở trong mạch đang được cấp điện.Trước khi đo điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ ở thang đo điện trở mà đo điện áp và…

Đánh giá chi tiết đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771

Mới đây hãng Sanwa  đã cho ra mắt sản phẩm mới dụng cụ đo cao cấp - Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ bởi tính hữu dụng của đồng hồ.  Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu thật rõ về thông số kỹ thuật cũng như tính năng của đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771 nhé !

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771Chỉ thị số : 4 sốDCV : 400m/4/40/400/1000V -  0.1mV/ +-0.5% ACV : 4/40/400/1000V - 1mV/+-1.2%DCA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.4%ACA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.8%Điện trở Ω : 400/4k/40k/400k/4M/40MΩ - 0.1Ω/+-1.2%Tụ điện F : 50n/500n/5u/50u/100uF - 0.01nF/+-5%Tần số Hz : 5/50/500/5k/50k/Hz ~ 100kHz - +-0.3%Kiểm tra diode, kiểm tra liên tục của mạchNguồn : R6Px2 Công dụng chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771  Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 là một dụng cụ đo lường điện có nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản là ampe kế, vôn kế, và ôm kế, ngoài ra có một số đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ…

Nên mua đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ số điện tử?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng hiện kim). Mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu hiểu biết kĩ lưỡng về những đặc điểm riêng biệt của từng loại đồng hồ vạn năng này sẽ giúp bạn nên mua đồng hồ vạn năng loại nào và lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.
Đồng hồ vạn năng hiển thị số Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng…