Những chú ý quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà

Những hóa chất tẩy rửa mà chúng ta sử dụng, tiếp xúc hằn ngày có thể gây độc hại cho chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế khi sử dụng hóa chất bạn cần phải lưu ý để đảm bảo cho sức khỏe. Trong bài viết này Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc những lưu ý vô cùng quan trọng khi sử dụng hóa chất tại nhà.
Kết quả hình ảnh cho su dung hoa chat tại nhà

Đọc kỹ nhãn mác hóa chất trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó đặc biệt là những hóa chất như thuốc tẩy rửa , các chất hóa học như hóa chất phân tích cod cần phải đọc nhãn mác cẩn thận và làm theo hướng dẫn, đồng thời phải lưu ý đến những cảnh bảo trên nhãn mác của hóa chất.

Hãy sử dụng quạt thông gió

Khi sử dụng hóa chất hoặc chất hóa học cần đảm bảo môi trường được thông khí vào nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Khi sử dụng các loại hóa chất mạnh, hóa chất độc hại thì nên mở cửa ra vào và cửa sổ, dùng quạt thổi ra ngoài hoặc quạt thông gió. Tốt nhất sử dụng nơi khu vực thông thoáng tránh ra không gian sống nơi sinh hoạt gia đình bạn. Nếu sau quá trình sử dụng vẫn còn mùi hóa chất thì bạn nên sử dụng các loại máy khử mùi chuyên dụng để hút khử các mùi độc, khí độc hoặc các ion của chất độc có trong không khí.

Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với hóa chất 

Sử dụng găng tay bảo vệ thích hợp khi xử lý hóa chất hoặc sử dụng hóa chất. Ngoài ra nên sử dụng mặt nạ chống khí độc nếu làm việc trong không khí có nhiều độc.

Để hóa chất tránh xa tầm tay trẻ em

Lưu trữ hóa chất an toàn và tránh xa tầm tay trẻ em, dán nhãn hóa chất. Không nên lưu trữ chất lỏng trong các vật chứa thường sử dụng như chai soda hay các lon thực phẩm để tránh nhầm lẫn

Xử lý nhanh quần áo khi tiếp xúc với hóa chất

Nếu quần áo bẩn trong khi xử lý hóa chất, thay đổi quần áo nhanh để giảm tiếp xúc. Giặt quần áo bẩn một cách riêng biệt, xả nước để làm sạch nó trước khi giặt quần áo.

Chỉ nên mua vừa đủ sử dụng khi mua hóa chất độc hại

Nếu bạn phải sử dụng một chất độc hại như hóa chất phân tích CI2/CI02 , chỉ nên mua đủ sử dụng không nên mua lượng dư cất giữ trong nhà tránh nhầm lẫn với những thứ khác trong gia đình.

Cố gắng tránh sử dụng chất độc hại càng sớm càng tốt.

Nếu điều đó là không thể, nên lựa chọn sản phẩm có thành phần ít độc hại hơn. Ví dụ, sơn nước nói chung ít độc hại hơn các loại sơn gốc dầu, sử dụng các chất tẩy thiên nhiên thay thế cho các chất tẩy hóa học
Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trên thì quý bạn đọc sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa hay hóa chất phân tích kim loại tại nhà đúng quy cách và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến