Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu về ampe kìm

Ampe kìm được xem như một thiết bị không thể thiếu dành cho các kỹ sư điện hoặc những người tìm hiểu về điện trong gia đình để chọn mua ampe kìm chất lượng nhất. Ampe kìm có nhiều loại khác nhau, chính vì thế phải hiểu rõ các loại sản phẩm để có thể sử dụng được tốt nhất.

Thế nào là ampe kìm

Ampe kìm được hiểu là thiết bị đo chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A trong các thiết bị điện gia đình, điện công nghiệp... Ampe kìm được tích hợp nhiều chức năng khác nhau để đo dòng, đo dòng điện. Một số model ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số... Tên của thiết bị đo điện này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Nguyên lý hoạt động của ampe kìm:

Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện. Ampe kìm hoạt động dựa trên nguyên lý này vì vậy nó được liệt vào nhóm thiết bị quan trọng. Tìm hiểu tư vấn mua ampe kìm để chọn mua thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu.

Phân biệt các loại ampe kìm


Có nhiều cách phân loại khác nhau:

  • Theo chế độ hiển thị có 2 loại ampe kìm đó là màn hình hiển thị điện tử và màn hình chỉ thị kim
  • Phân loại theo nhà sản xuất thì bao gồm có ampe kìm Fluke, Sonel, Hioki, Extech…
  • Theo chế độ đo có : ampe kìm đo dòng rò và ampe kìm đo dòng AC/ DC

Trên đây là một số thông tin về ampe kìm, nen mua ampe kim loai nao hãy liên hệ với Topnet để được những tư vấn chi tiết nhất. Tham khảo thêm các thông tin khác về ampe để có nhiều thông tin hữu ích nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến