Chuyển đến nội dung chính

Thông số cơ bản và cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A là thiết bị đo điện trở đất ở trạm cung cấp điện, trong hệ thống tải điện, các thiết bị điện... Ngoài ra sản phẩm này cũng còn đo được điện áp đất khi ta làm phép đo điện áp đất. Ngay bây giờ hãy cùng Topnet.vn đi tìm hiểu sơ bộ về đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A và cách sử dụng cơ bản chiếc đồng hồ vạn năng này nhé!
Hình ảnh có liên quan

Thông số kỹ thuật của máy đo điện trở đất KYORITSU 4105AH.

 • Model: 4105A
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Hãng sản xuất: Kyoritsu
 • Hộp mềm
 • Giải đo
 • Điện trở : 0~20Ω/0~200Ω/0~2000Ω
 • Điện áp đất [50,60Hz]: 0~200V AC
 • Độ chính xác
 • Điện trở: ±2%rdg±0.1Ω (20Ωrange)
±2%rdg±3dgt (200Ω/2000Ωrange)

Các bước sử dụng đồng hồ đo điện trở đất KYORITSU 4105AH.

Bước 1: Kiểm tra điện áp pin

Khi có thông báo  – + trên màn hình có nghĩa là pin đã hết điện, phép đo lúc này sẽ thiếu chính xác.

Bước 2:  Đấu nối các đầu đo:

Bước 3: Đo điện áp của tổ đất:

Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang   EARTH VOLTAGE nếu đồng hồ chỉ thị giá trị điện áp nhỏ hơn 10V là được (kết quả đo điện trở đất mới được chính xác), giống như khi đo điện trở đất với đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4102a.

Bước 4: Đo điện trở của tổ đất:

 • Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang 2000 Om.
 • Ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của đồng hồ nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tục thì có thể các que đo chưa tiếp xúc tốt hay cọc đất chưa tiếp đất tốt, muốn tiếp xúc tốt thì đổ nước vào cọc đất.
 • Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang  20 Om.
 • Ân và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của đồng hồ nếu đồng hồ chỉ thị    trên đồng hồ là giá trị điện trở đất của tổ đất.
Sản phẩm được thiết kế trên dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản nên cung cấp hiệu suất làm việc tối ưu nhất trong việc đo đạt được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất. Chắc chắn, sản phẩm đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4105a này hay đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4102a đều sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu check giá 2 loại đồng hồ vạn năng này hay check giá máy quang phổ hấp thụ nguyên tử aas hãy nhấc máy lên và gọi cho topnet.vn qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…