Chuyển đến nội dung chính

Tiêu chí lựa chọn máy phân tích bod-toc

Trong các ứng dụng môi trường, TOC là một chỉ tiêu quan trọng của lượng các chất hữu cơ tự nhiên trong nguồn nước uống và có liên quan tới việc hình thành các chất gây ung thư.
Máy đo tổng lượng cacbon hữu cơ (từ đây gọi tắt là Máy đo TOC) đo tổng lượng cacbon hữu cơ trong mẫu lỏng hoặc mẫu nước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn máy phân tích bod-toc, trong bài viết này Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc một số tiêu chí khi lựa chọn máy phân tích bod-toc :

Các thông số đo của máy phân tích bod-toc

Kết quả hình ảnh cho máy phân tích bod-toc
Một trong các thông số quan trọng của máy TOC đó là dải đo. Dải đo của máy có mối liên quan trực tiếp tới phương pháp oxy hóa được sử dụng.Thông thường các mẫu được oxy hóa bằng UV/hoặc persulfate sẽ có khoảng đo thấp hơn : khoảng từ 0.3 ppb tới 50,000 ppb
Các mẫu được oxy hóa bằng phương pháp đốt cháy ở nhiệt độ cao: từ dưới 1 μg tới trên 10,000 μg .Đối với những mẫu được oxy hóa bằng hơi nước siêu tới hạn, khoảng đo sẽ dao động từ 0.5 ppm tới 50,000 ppm.

Loại máy phân tích bod-toc

Các máy đo TOC có thể chia làm 3 loại như sau: máy đo trực tiếp on-line, máy xách tay và máy dùng cho phòng thí nghiệm.
Các máy đo TOC on-line thường được ứng dụng trong ngành dược phẩm và cho các quá trình giám sát chất lượng nước liên tục.

Loại mẫu phân tích của máy phân tích bod-toc

Các máy đo TOC có thể thực hiện phân tích nhiều loại mẫu khác nhau. Dòng máy CheckPoint sensor thường được dùng cho các mẫu dược phẩm. Dòng máy M9, 500RL và 500RLe rất phù hợp để đo TOC của nước siêu tinh khiết trong khi dòng máy M5310 C Series lại phù hợp cho việc phân tích nước uống khu vực đô thị.
Dòng máy thiết bị phân tích đa chỉ tiêu TOC-4200 analyzer phù hợp với việc đo TOC ở nước ngầm và nước uống công cộng. Dòng CM130 analyzer của UIC, Inc. có thể đo TOC trong các mẫu nước công nghiệp, hoặc các mẫu dùng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu.

Ứng dụng của máy phân tích bod-toc

Công nghệ môi trường:

TOC trong nguồn nước bắt nguồn từ các vật chất hữu cơ tự nhiên ( các axit fuvic, amin, ure…) phân hủy và từ các nguồn tổng hợp khác (chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, trừ cỏ, phân bón, hóa chất công nghiệp, và các chất đã bị clo hóa..)
Nước sau khi được clo hóa (sát trùng) các hợp chất đã bị clo hóa sẽ tác dụng với các hợp chất hữu cơ tự nhiên trong nước để tạo ra các sản phẩm phụ. Đã có nhiều nghiên cứu về việc lượng hợp chất hữu cơ quá cao trong nước sẽ dẫn đến việc tăng hàm lượng các chất gây ung thư trong quá trình xử lý nước.
Hiện nay USEPA đã đưa ra các tiêu chuẩn về TOC để đánh giá lượng hợp chất hữu cơ trong nước để đánh giá nước sinh hoạt và nước sản xuất.

Công nghiệp vi điện tử:

Phân tích TOC, IC và TC hỗ trợ việc quản lý các giai đoạn của các hệ thống làm sạch nước. Có thể dùng để tính toán chính xác lượng nước đầu vào, các sản phẩm thẩm thấu ngược, và nước sản xuất ở giai đoạn cuối cùng.

Công nghiệp năng lượng:

Sử dụng máy đo TOC sẽ tối ưu hóa được hệ thống cấp nước và kiểm soát ăn mòn do các hợp chất trong nước gây ra nhờ việc đo các chỉ số TOC, IC và TC cho toàn bộ nhà máy năng lượng.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu lựa chọn mua và tìm hiểu máy phân tích bod-toc hay hóa chất phân tích vô cơ hãy liên hệ Topnet.vn để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và báo giá máy phân tích bod-toc chi tiết nhé ! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng chỉ thị số cơ bản nhất

Đồng Hồ Vạn Năng hiển thị số là loại thiết bị đo điện thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại dụng cụ đo đạc này. Ngay sau đây Topnet.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc 4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản nhất :
4 cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử đo điện trở. Các bước thực hiện: Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que đen cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: Cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trở (Đo song song). Chọn thang đo sao cho khi đo điện trở cần xác định, độ lệch của kim ở khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo điện trở lại một lần nữa, kết quả lần này là chính xác.Bước 6: Đọc kết quả trên màn hiển thị. Chú ý: Không bao giờ được đo điện trở trong mạch đang được cấp điện.Trước khi đo điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ ở thang đo điện trở mà đo điện áp và…

Đánh giá chi tiết đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771

Mới đây hãng Sanwa  đã cho ra mắt sản phẩm mới dụng cụ đo cao cấp - Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ bởi tính hữu dụng của đồng hồ.  Hãy cùng Topnet.vn tìm hiểu thật rõ về thông số kỹ thuật cũng như tính năng của đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771 nhé !

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo vạn năng sanwa cd771Chỉ thị số : 4 sốDCV : 400m/4/40/400/1000V -  0.1mV/ +-0.5% ACV : 4/40/400/1000V - 1mV/+-1.2%DCA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.4%ACA : 400u/4000u/40m/400m/10A - 0.001mA/+-1.8%Điện trở Ω : 400/4k/40k/400k/4M/40MΩ - 0.1Ω/+-1.2%Tụ điện F : 50n/500n/5u/50u/100uF - 0.01nF/+-5%Tần số Hz : 5/50/500/5k/50k/Hz ~ 100kHz - +-0.3%Kiểm tra diode, kiểm tra liên tục của mạchNguồn : R6Px2 Công dụng chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771  Đồng hồ vạn năng chỉ thị số Sanwa CD771 là một dụng cụ đo lường điện có nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản là ampe kế, vôn kế, và ôm kế, ngoài ra có một số đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ…

Nên mua đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ số điện tử?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng hiện kim). Mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu hiểu biết kĩ lưỡng về những đặc điểm riêng biệt của từng loại đồng hồ vạn năng này sẽ giúp bạn nên mua đồng hồ vạn năng loại nào và lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.
Đồng hồ vạn năng hiển thị số Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng…