Chuyển đến nội dung chính

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy trắc địa

Theo nhiều kỹ sư trắc địa đánh giá  trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên dụng bán các loại phụ kiện trắc địa. Điều đó giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi quyết định mua. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cân nhắc kỹ để mua được những sản phẩm phụ kiện trắc địa nào sẽ  phù hợp với máy lại vừa đảm bảo được sự uy tín, chất lượng. Hãy cùng Topnet.vn điểm qua một số thông tin cơ bản về phụ kiện máy trắc địa và lựa chọn mua máy trắc địa tốt nhất ở đâu nhé !
Kết quả hình ảnh cho Phụ kiện trắc địa topcon

Phụ kiện máy trắc địa được định nghĩa là gì?

Phụ kiện máy trắc địa là những sản phẩm được sản xuất kèm theo các loại máy trắc địa để đề phòng trường hợp phụ kiện đi kèm với máy bị hư hỏng và có thể mua phụ kiện mới thay thế nhằm tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ của máy.
Hiện nay việc sản xuất phụ kiện thường gắn liền với các thương hiệu sản xuất máy trắc địa hoặc có thể do một công ty chuyên sản xuất phụ kiện đảm nhận giúp người dùng dễ dàng mua và thay thế phụ kiện cho các loại máy móc trắc địa.

Phụ kiện trắc địa bao gồm những thiết bị nào ?

Phụ kiện trắc địa bao gồm có 5 loại nhiều loại khác nhau ứng với những công dụng khác nhau, ứng dụng cho các thiết bị đo đạc như, máy thủy bình, máy kinh vĩ điện tử, máy toàn đạc điện tử có chức năng bổ trợ cho từng công việc phù hợp trong quá trình công tác ngành trắc địa tại công trường hay cầu đường:
  • Bật mực dùng để đánh dấu điểm hay dấu tim trục công trình.
  • Dây cáp cổng USB: hỗ trợ lưu trữ, trút dữ liệu và đọc dữ liệu.
  • Chân máy trắc địa: đảm bảo cân bằng máy, dễ dàng hơn khi đo đạc
  • Pin sạc: hỗ trợ sạc các loại máy trắc địa
  • Bộ gương hỗ trợ quan sát, ngắm nhòm dễ dàng.

Mua phụ kiện trắc địa phải xác định những yếu tố cơ bản gì ?

Hiện nay phụ kiện trắc địa của các loại máy trắc địa được cung cấp bởi rất nhiều cửa hàng chuyên dụng, tuy nhiên nên lựa chọn phụ kiện như thế nào thích hợp với các loại máy trắc địa và đảm bảo được chất lượng mới chính là vấn đề cần phải lưu ý. Do đó trước khi tìm mua phụ kiện bạn cần phải xác định một số vấn đề sau:
  • Máy trắc địa của mình thuộc hãng nào, có phụ kiện chính hãng thay thế hay không, nếu có được cung cấp ở đâu?
  • Phụ kiện có mức giá bao nhiêu, được bảo hành trong thời gian bao lâu, có được hỗ trợ lắp đặt phụ kiện thay thế hay không hay phải tự thay thế?

Mua phụ kiện trắc địa chính hãng tại Topnet.vn 

Với rất nhiều loại phụ kiện chính hãng mà Topnet.vn hiện đang phân phối đi kèm theo máy hiện đang có, chúng tôi sẽ giúp quý khách nhanh chóng tìm thấy phụ kiện thay thế thích hợp dành cho mình với mức giá cực kỳ ưu đãi. Và để đảm bảo chất lượng cho phụ kiện máy trắc địa topcon khi mua mới, được tư vấn hỗ trợ về cách lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp với máy quý khách vui lòng liên hệ ngay với Topnet.vn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…