Chuyển đến nội dung chính

Ưu nhược điểm của đồng hồ vạn năng hiển thị số và kim

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng và nhiều loại đồng hồ vạn năng nên việc lựa chọn cho mình hoặc công ty một chiếc đồng hồ vạn năng tốt nhất là điều khó khăn .Nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng hiện kim). Mỗi loại đồng hồ vạn năng này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy thực sự đồng hồ vạn năng loại nào tốt hơn ?

Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số:

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ vạn năng KYORITSU

Ưu điểm đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số :

 • Dễ dàng đọc và theo dõi các giá trị số hiển thị trên màn hình.
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ộ chính xác cao.
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có độ bền cao.
 • Có thể được trang bị thêm các chức năng cao cấp khác như đo tần số, đo điện dung..v..v..
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng số giá rẻ hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền khá cao và sử dụng được trong thời gian dài.

Nhược điểm đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số :

 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số khá Đắt tiền.
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số khó sử dụng trong trường hợp dùng để kiểm tra nhanh hư hỏng của các linh kiện điện tử

Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim:

Ưu điểm của đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim:
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim được dùng chủ yếu để kiểm tra các linh kiện bán dẫn (đi-ốt, transistor, MOSFET…) còn hoạt động hay không, vì dễ quan sát.
 • Có thể được dùng để kiểm tra nhanh hư hỏng các linh kiện trong mạch điện tử.
 • Dễ mua và có nhiều giá bán cho người dùng lựa chọn từ giá rẻ cho đến khá đắt.
Nhược điểm của đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim:
 • Dễ hỏng kim hoặc mạch điện tử bên trong nếu không sử dụng đúng cách.
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng ki rất khó đọc các giá trị số như điện áp, dòng điện, giá trị điện trở.
 • Đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim có độ chính xác không cao.
Loại đồng hồ này cũng rất dễ mua và có nhiều giá thành khác nhau, phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của khách hàng. Nhìn chung loại đồng hồ này có giá cả tương đối rẻ hơn so với đồng hồ đa năng điện tử. Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên tắc hiện kim nên gây khó khăn trong việc đọc số liệu, có thể gây sai số ít nhiều dẫn đến kết quả đo đạc không có độ chính xác cao.
Trên là ý kiến cá nhân dựa vào những tài liệu tham khảo cũng như kinh nghiệm, có chỗ nào sai sót hoặc chưa đúng chưa chuẩn mong các độc giả thông cảm và có thể đóng góp ý kiến để xây dựng bài viết hoàn chỉnh hơn. Ngoài ra nếu quý bạn đọc vẫn chưa biết mua đồng hồ vạn năng ở đâu có giá tốt và đảm bảo chất lượng hãy đến ngay với Topnet.vn để được tư vẫn và báo giá các sản phẩm đo đạc chi tiết nhé !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo quản và sử dụng dụng cụ thủy tinh tại phòng thí nghiệm đúng chuẩn nhất

Tại phòng thí nghiệm, các dụng cụ phòng thí nghiệmthường đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau trong đó không thể không kể đến dụng cụ thủy tinh. Đây là một loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chúng được đúng nhất bán dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệmTính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.Chọn lựa dụng cụ với giá dụng cụ phòng thí nghiệmphù hợp nhất cho nhiều công…

Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng kyoritsu với nhiều chức năng khác nhau.  Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây Topnet.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số hay kim? Đối với đồng hồ hiển thị bằng số: Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn v…

Ưu nhược điểm của các phương pháp đo GPS

GPS có thể hiểu đơn giản là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầuđược dùng trong các phương pháp đo trắc địa và nhiều công trình xây dựng khác nhau. Có nhiều phương pháp đo GPS khác nhau, trong đó ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:Ưu nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh : 
Với phương pháp này sẽ mang đến kết quả cao nhất trong việc định vị vị trí tương đối bằng GPS, kết quả từ phương pháp này có thể đạt đến cỡ centimét, thậm chí milimét ở khoảng cách cần xác định giữa 2 điểm có độ dài lên đến hàng chục và thậm chí là lên tới hàng trăm kilômét.
Nhược điểm của phương pháp đo tĩnh : Phương pháp này mang lại kết quả đo chính xác nhưng thời gian đo khá lâu nên năng suất làm việc thường không được cao.
Nhược điểm của phương pháp đo GPS tĩnh Thông thường người ta sử dụng phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để có thể xác định được hiệu tọa độ (hay vị trí tương hỗ) giữa 2 điểm cần quan sát có độ chính xác cao , thường được…